ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ  (อ่าน 3 ครั้ง)

มิถุนายน 29, 2020, 09:15:29 PM
อ่าน 3 ครั้ง

kkthai20009

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 4415
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2020, 09:15:29 PM »
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆที่เราใช้กันมากเพิ่มขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงสำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายในการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองปกป้องเสียงรบกวนจากข้างนอก เป็นต้น
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อวัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเหตุเพราะสบายและราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเองนั้นจำต้องไตร่ตรองสาเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี มิเช่นนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดหัวใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรืออาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
สิ่งแรกที่ต้องใคร่ครวญสำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดหมายแล้วก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เนื่องจากว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย ดังเช่น แม้เราอยากใช้หูฟังเพื่อการสนทนา หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรจะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงแค่ด้านเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก พกพาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความเบิกบานใจเท่าไรนัก
ถ้าเกิดเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้พูดคุยสนทนาได้ นอกจากนั้นยังมีระบบระเบียบปกป้องเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านและก็นอกบ้าน ดังเช่น หอสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจได้รับอันตรายได้ ดังเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
ถ้าเกิดพวกเราหูฟังไร้สาย อยากใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย แล้วก็ใส่สบายแม้มีเหงื่อออก นอกเหนือจากนั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์สำหรับในการออกกำลังกาย เช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟัง