ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ไหม? จะซื้อเครื่องดูดฝุ่น ต้อหยุดยั้งูอะไรค่อย  (อ่าน 2 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 07:04:28 AM
อ่าน 2 ครั้ง

pramotepra222

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 11147
  • ดูรายละเอียด
รู้ไหม? จะซื้อเครื่องดูดฝุ่น ต้อยกเลิกูอะไรค่อย

           เนรมิต นหน้านี้เราไม่แน่อาจจะใช้แค่ไม้กวาดขจัดเศษฝุ่นพร้อมกับขยะ ซึ่งเป็นได้ทำให้บ้านเรือนสะอาดได้แค่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะหากตรวจดูดูจะดูว่าที่พื้นที่อาศัย จะแล้วก็มีผงละอองเล็ก ๆ เครื่องดูดฝุ่น หลงเหลืออยู่ ซึ่งอาจจะจ้องไม่เห็นอีกด้วยตาเปล่าจนกว่าหมวดมันจะจับตัวกันเป็นทางก้อนใหญ่ พร้อมด้วยเพิ่มจำนวนภาระภารกิจที่อาศัยให้ทนทุกข์ขึ้น นอกจากนี้บางครั้งบางครางในมหุรดีที่กำลังกวาดบ้านอยู่ไม่แน่อาจมีลมพัดมาทำเอากองมูลฝอยปลิวโขนักไปเต็มที่อาศัย ทำเอาต้องกลับไปกวาดซ้ำอีกหนึ่งรอบซะเช่นนั้น ทำเอาชำรุดเวลาไม่ใช่เล่น


           ฉะนั้นหลายที่อยู่จึงหันมาสนใจใช้เครื่องดูดฝุ่นกันมากขึ้น เพราะนอกจากนั้นจะไม่ต้องเผชิญกับปัญหาดังที่กล่าวมาแล้ว ยังคล่องพร้อมกับทันทีกว่าการใช้ไม้กวาด ดิฉันจึงมีวิธีเจาะจงเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่คุณควรรู้ก่อนตกลงใจ มาวานกันจ้ะ


 • พื้นที่ข้างในบ้านเรือน : กระทำการนที่จะพิจารณาส่วนผสมอื่น ๆ ควรคำนึงถึงความกว้างขวางของพื้นที่ด้านในที่อาศัยสิ้นลมทำการน เพราะให้สะดวกต่อการคำนวณสัดส่วนความกระชับใหญ่ รูปแบบ พร้อมกับกำลังไฟฟ้าของเครื่องดูดฝุ่นที่จะนำมาใช้ ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังรวมถึงเหตุผลกับองค์สร้างอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น ความถี่ในการใช้ เฟอร์นิเจอร์ พร้อมกับมุมตลับต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างมากที่อยู่ที่มีเด็ก กับสัตว์เลี้ยง เนื่องจากคงจะจะต้องทำความสะอาดเติบโตเป็นวิเศษ
 • ชนิดเครื่องดูดฝุ่น : เครื่องดูดฝุ่นถูกแยกออกเป็น 3 แบบด้วยกันคือ แบบดูดฝุ่นโดยตรงเหมาะด้วยว่าการใช้งานในแถบกว้าง อย่างเช่น บนพื้นที่อาศัย ไม่ก็ตามซอกมุมห้องต่าง ๆ พร้อมด้วยย่านที่ตั้งของเฟอร์นิเจอร์ทั่วๆ ไป เพียงนั้นเพราะว่าพื้นที่ที่มีฝุ่นมักจะน้อย พื้นที่ไม่กว้างมากนัก ด้วยกันเน้นความง่ายสบาย เข้ารูปกับแบเหตุรงกระบอก เนื่องจากมีสัดส่วนกะทัดรัด ด้วยกันถือหิ้วได้ตามใจ ส่วนบริเวณที่มีฝุ่นยึดหนาแน่นพร้อมทั้งขจัดซับซ้อนควรจะคัดเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบส่วนรงกระป๋อง ด้วยเหตุว่ามีกำลัวางมือูดฝุ่นมากกว่าแบบอื่น ๆ
 • การกรองฝุ่น : การกรองฝุ่นที่ขีดเส้นบนตัวเครื่องควรจะมีระบบกรองเศษฝุ่นขนาดเล็กตั้งอย่างเดียว 10 ไมครอนไปจนกระทั่งสัดส่วน 0.6 ไมครอนได้ถึงจะถือได้ว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพดี โดยเฉพาะที่อาศัยที่มีสมาชิกเป็นภูมิแพ้ ถูกเจาะจงเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีฟิลเตอร์กรองอากาศที่เจาะจงคำว่า HEPA ซึ่งเป็นระบบใหม่ของเครื่องดูดฝุ่น เหตุเพราะในระบบนี้จะเอาใจช่วยป้องกันโรคภูมิพ่ายแพ้ต่าง ๆ ที่มีขึ้นจากฝุ่น พร้อมทั้งสิ่งเละเทะที่ปะปนมากับอากาศ เท่านั้นถ้าหากเน้นความกล้วยๆสบายในการถอดทำความบริสุทธิ์อาจจะคัดเลือกเครื่องดูดฝุ่นระเบียบ Cyclone เนื่องจากระบบนี้จะประมวลฝุ่นไว้ในถังอาจถอดล้างได้เลย ซึ่งสิ้นเปลืองน้อยกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบถ้อยคำี่ใช้ถุงเก็บฝุ่น
 • ถุงเก็บฝุ่น : เพื่อจะเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ถุงเก็บฝุ่นศักยพิจารณาได้ตามการใช้งานคือ ถุงกรองแบบกระดาษทำเป็นกรองฝุ่นได้ถึง 0.1 ไมครอน โดยถุงประเภทนี้เป็นแบบใช้งานครั้งเดียว พร้อมด้วยจะต้องแปลงใหม่ซ้ำๆหากมีการใช้งาน ส่วนคนที่ต้องการถุงแบบถอดล้างได้คงจะจะคัดเลือกถุงกรองแบบใยสังเคราะห์ หรือว่าถุงกรองแบบผ้า เพราะทั้งสองแบบนี้เก่งถอดล้างได้เหตุด้วย เท่านั้นมีความแหวกแนวตรงที่ถุงกรองใยสังเคราะห์เป็นได้กรองฝุ่นได้ถึง 0.3 ไมครอน ไม่ขึ้นไปรากับไม่เกิดกลิ่นอับ ในขณะที่ถุงกรองฝุ่นแบบผ้า กรองฝุ่นความจุกะทัดรัดสุดได้ 0.5 ไมครอน เฉพาะแม้หากทำความสะอาดไม่ดี เหรอเกิดความชื้นอาจจะจะเกิดกลิ่นอับพร้อมด้วยเชื้อราได้
 • คุณภาพพร้อมทั้งมูลค่า : เครื่องดูดฝุ่นสนนราคาแพงไม่ได้หมายความว่ามีคุณลักษณะดีและเหมาะกับการทำความบริสุทธิ์ภายในบ้านเรือนสม่ำเสมอไป ดังนี้ควรพิจารณาถึงการให้บริการหลังการขายด้วยซ้ำว่าได้คุณค่าพร้อมด้วยเข้าทีกับสนนราคาที่จ่ายไปหรือไม่ก็ เพราะบางขณะถึงถ้าหากเครื่องดูดฝุ่นจะมีราคาแพง เท่านั้นการปรนนิบัติไม่แน่อาจจะลดลงกว่าที่คิด โดยเหตุนั้นควรเช็กข่าวคราวในส่วนนี้ด้วย เพื่อให้คุ้มค่ากับสนนราคาของเครื่องดูดฝุ่นมากมากมายขา

           การเจาะจงเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นอาจจะจะมีเรื่องเบ็ดเตล็ดมากสักนิด เฉพาะทั้งนี้เพื่อให้ได้เครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพ ตรงกับความปรารถนา พร้อมทั้งการใช้งานมากหนักหนา จึงต้องควรจะทำความรอบรู้เอาไว้ลงมือน เพื่อให้สมรรถปลงใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น และคุ้มกับสตางค์ที่หมดลมหายใจไป พร้อมด้วยทั้งได้เครื่องดูดฝุ่นที่อยู่มาพร้อมกับบ้านของคุณไปนาน ๆ


Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย