ผู้เขียน หัวข้อ: ปรอทวัดไข้ อีกหนึ่งวัสดุอุปกรณ์เอ้เพื่อจะคนสูงอายุในบ้านเรือน!  (อ่าน 3 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 07:39:28 AM
อ่าน 3 ครั้ง

pramotepra222

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 11147
  • ดูรายละเอียด
ปรอทวัดไข้ อีกหนึ่งเครื่องมือยิ่งใหญ่ด้วยว่าผู้สูงวัยในที่อาศัย!

ครั้นเกิดกิริยาท่าทางไข้ขึ้นปรอทวัดไข้ อุณหภูมิของร่างกายโดยมากจะขึ้นสูงตามไปด้วย ตัวตนของเรากำลังฝึกรบกับการติดเชื้อเช่นไรบางอย่างอยู่ ขนาดนั้นเพื่อผู้สูงอายุนั้น เวลามีบาดแผลป่วยไข้มักจะจะไม่รุ่งโรจน์สูงมากนัก โดยจะมีอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงไปแค่กระชับน้อยเท่านั้น นั่นเป็นสิ่งของที่ไม่ควรชะล่าใจ เมื่อพบว่าผู้ใหญ่มีอาการเพี้ยนกับสายตัว แค่นั้นไม่ไหวมีไข้ ควรตรวจดูอาการให้ดี หรือถ้าหากไม่มั่นอกมั่นใจ ไอเท็มหนึ่งที่ควรต้องมีติดบ้านเรือนไว้ นั่นคือ “ปรอทวัดไข้” อุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิของร่างกาย ที่ควรมีไว้ เพื่อจะได้รู้ว่า ระเสียพนันอุณหภูมิสูงถึงระดับต้องไปพบแพทย์หรือยังนั่นเองค่ะ

>> มาหาทำความศักยจักพร้อมด้วยเจ้า “ปรอทวัดไข้” อย่างเดียวละจำพวก


 • ปรอดวัดไข้แบบธรรมดา หรือที่เรามักจะเรียกว่าปรอทวัดไข้และปรอทวัดอุณหภูมิห้อง ที่ใช้กันมาอย่างโด่งดังเป็นเวลานาน ปฏิบัติงานมาจากหลอดแก้วบรรจุสารปรอทอยู่ข้างใน ซึ่งสารปรอท (mercury) เป็นสางที่มีพิษมากชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นโลหะมันวาว หลั่งไหลได้เหมือนของเหลว เพราะราวกับนั้น การใช้ปรอทวัดไข้ชนิดนี้เราเลยควรรอบคอบในเหตุการณ์การใช้ การรวบรวมบำรุงรักใคร่ษา รวมทั้งการกำจัดสารปรอทแม้เกิดพลิกคว่ำปรอทมลายขึ้น

 • ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ที่สมัยปัจจุบันนิยมใช้กันมากกว่าปรอดปรับปรุงวรูปแบบเดิม ก็เพราะว่า ใช้คล่อง แม่นยำ ทันที ขาดมือห่วงเรื่องราวปรับปรุงวแตกหรือพิษจากปรอท เข้ารูปเพื่อจะวัดอุณหภูมิประเภทปาก ทวารหนัก หรือไม่ ชอบพอแร้ ทำให้ได้ค่าฉับพลัน ชำนาญ กันน้ำได้ ทำให้ต่อการทำความสะอาด ที่เด่นไร้สารปรอท


  >>  วิธีการใช้ปรอท เพราะวัดไข้ปรอทวัดไข้

  วิธีวัดปรอทหรือว่าวิธีวัดไข้ที่บ้าน โดยทั่วๆ ไปในบ้านเรายังใช้ปรอทวัดไข้อยู่ (Mercury glass thermometer) เพราะมีมูลค่าถูก มาถึงถึงได้ทุกครัวเรือน วัดไข้ได้แม่นยำ ใช้ได้ง่าย ไม่จึงต้องมีการตรวจคุณภาพ ไม่ต้อติดขัดูแลมากด้วยกันประมวลรักษาคล่อง แต่ในประเทศที่เด่นแล้วได้มีการยกเลิกใช้ปรอทวัดไข้ เนื่อวางมือ้วยกลัวปฏิกิริยาข้างเคียงของปรอท (มีผลทำอันตรายสมอง ปอด ด้วยกันไต) เรื่องปรอทวัดไข้แตก กับกินปรอทเพราะว่าไม่รู้ตัวจากที่ติดอยู่ตามมือกับตามรูป จึ่งแบบใช้เครื่องวัดไข้ชนิดใช้ไฟฟ้าหรือว่าที่เรียกว่า Digital thermo-meter ซึ่งมีสนนราคาสูงกว่ากับพึงประสงค์การดูแลทดสอบประสิทธิภาพยิ่งกว่าปรอทวัดไข้มาก ทั้งนี้มีทั้งชนิดที่ใช้วัดในปาก รักใคร่แร้ สายทวารหนัก กับไส้ศึกรูหู ในที่นี้จะกล่าวถึงวิธีวัดไข้เท่านั้นการใช้ปรอทวัดไข้เท่านั้น

  >> ก่อนกำหนดงานวัดไข้

  ก่อนวัดปรอท นำปรอทวัดไข้ออกจากที่ประมวล ขัดถูทำความบริสุทธิ์ด้วยน้ำยาแอลกอฮอล์ ในเรื่องกระเปาะที่มีปรอทอยู่ พร้อมด้วยในหลักใหญ่ที่จะอมในปาก เขวี้ยงให้ปรอทลงไปอยู่ในกระเปาะให้หมดหรือลงต่ำอย่างน้อยถึงระดับ 35 °C พร้อมทั้งควรบ้วนล้างปากให้บริสุทธิ์ด้วยน้ำ เปล่าสะอาดปรอทวัดไข้ สำหรับไม่ให้เศษอาหารติดค้าง ก่อนการวัดปรอทโดยปกติ

  >> แนววัดไข้

  สมมตยังไม่เคยวัดปรอทเองด้วยกันปรอทวัดไข้กลุ้มใจว่าจะวัดได้ไม่เป็นธรรม น่าจะให้ผู้ที่วัดปรอทเป็นแล้ว ไม่ก็นางพยาบาลสอนวิธีที่เที่ยงตรงให้ก่อน เมื่อวัดที่ถูกชะตาแร้ กระเปาะปรอทวัดไข้ต้องอยู่ในมีใจแร้ หนีบปรอทให้แน่น และทิ้งไว้คาดคะเน 5 นาทีการวัดปรอทตระกูลทวารหนัก ไม่จงวัดเอง ถูกได้รับคำเสนอแนะจากแพทย์หรือพยาบาลเป็นอย่างเดียวละบุคคลไป นำปรอทวัดไข้ที่เตรียมไว้ ใส่ในปากใต้ลิ้นด้านข้างในตำแหน่งที่ไม่ให้ปรอทเคลื่อนที่ หลังหลังจากนั้นหุบปากโดยใช้ชายฝีปากเป็นตัวสนับสนุนพยุงปรอทวัดไข้ รอจนราวๆ 3 นาที จึงนำปรอทวัดไข้ออกจากปาก กับอ่านอุณหภูมิจากลำปรอทที่ขึ้นเนินตรงตามเดาเลขบอกระวายชนม์อุณหภูมิ ซึ่งควรจดบันทึกอุณหภูมิเป็นกิจวัตรที่มีการวัด เนื่องด้วยสืบเสาะอาการไข้ ด้วยว่าการดูแลตนเอง พร้อมทั้งเพื่อแจ้งแพทย์พยาบาล การประมวลปรอทวัดไข้ ภายหลังวัดปรอทเป็นกิจวัตร ต้องบำเพ็ญความสะอาดหลอดแก้วหรือปรอทวัดไข้ด้วยน้ำสบู่ โดยล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง ประมวลในหลอดที่เรียบเรียงปรอทเสมอ เก็บปรอทวัดไข้ในที่ๆไม่โดนแสงแดด อุณหภูมิโดยทั่วไปแล้ว กับที่สำคัญเก็บให้ข้ามมือเด็กด้วยกันสัตว์เลี้ยง

  อย่าลืมหาอุปกรณ์ประธานอย่าง “ปรอทวัดไข้” ติดบ้านเรือนเอาไว้ พร้อมทั้งทำความเข้าใจรีวิวใช้ที่แน่เทียวให้ดี เพราะว่าสมมติว่าผู้สูงวัย ใช่ไหมคนอื่นๆ ในที่อาศัยเป็นไข้ วัดปรอทความเปลี่ยนแปลงของร่างกายเอาไว้ จะได้รู้ กับรีบกระทำบำรุงชอบพอษาได้ว่องไวจ๋า  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปรอทวัดไข้ ราคา

  Tags : ปรอทวัดไข้ ราคา